บทความ 531พ.ย.5 ข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน

5 ข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน 

5 ข้อควรรู้ก่อนจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน สำหรับเจ้าของบ้านแล้ว การสร้างบ้านสักหนึ่งหลังนั้นไม่ใช่เรื่องที่จะทำการสร้างได้บ่อย ๆ เพราะฉะนั้นแล้วในการเลือกผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน หรือเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน ให้มาทำการรับเหมาก่อสร้างบ้านให้คุณนั้น จะต้องมั่นใจและเชื่อถือได้ มิเช่นนั้นแล้วหล่ะก็ อาจทำให้เกิดปัญหาใหญ่ตามมาอย่างแน่นอน วันนี้แอดมินจึงนำสาระความรู้ก่อนจะจ้างผู้เหมาก่อสร้างบ้าน บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านให้คุณนั้นจะต้องรู้อะไรบ้าง ตามแอดมินมาดูกันเลยค่ะ

รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมและออกแบบ By I AM HERE

1. เช็คประวัติบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน ดูรีวิวผลงาน 

ในขั้นตอนนี้ เจ้าของจะต้องทำการตรวจสอบประวัติการทำงาน ตรวจสอบว่ามีบริษัทรับเหมาก่อสร้างนี้อยู่หรือไม่ รวมไปถึงการดูรีวิวผลงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านที่ผ่านมาก่อนหน้านี้ แอดมินแนะนำว่าให้เจ้าของบ้านทำการค้นหาบริษัทที่รับเหมาก่อสร้างบ้านที่อยู่ในบริเวณที่ไม่ห่างใกล้จากสถานที่ที่ก่อสร้างนัก เพื่อลดระยะเวลาการเดินทางของทีมงานบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน ในขั้นตอนนี้เจ้าของบ้านจะต้องใจเย็น ๆ ค่อย ๆ เป็น ค่อย ๆ ไป หากใจร้อนคุณอาจจะเสี่ยงตกเป็นเหยื่อของมิจฉาชีพเอาได้ง่าย ๆ เลยทีเดียว

งานรับเหมาก่อสร้างบ้านพักอาศัย 2 ชั้น @สุขสวัสดิ์ 64 รับเหมาก่อสร้างครบวงจร I AM HERE บริษัทรับเหมาก่อสร้างราคาดี บริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี

2.เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านที่ตีราคาก่อสร้างเหมาะสม ไม่มากจนเกินกำลังของคุณ

ในการสร้างบ้านหนึ่งเจ้าของบ้านจะรู้ดีกว่าจะต้องใช้งบประมาณเยอะอยู่พอสมควร แต่ในการเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างนั้นเจ้าของบ้านก็ควรที่จะต้องหาความสมเหตุสมผลของผลงานและเงินค่าจ้าง 

3.ศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านจะนำมาใช้งาน

ในข้อนี้มีความสำคัญอยู่พอสมควร แอดมินแนะนำว่าให้เจ้าของบ้านทำการศึกษาเกี่ยวกับรายละเอียดของวัสดุ ราคาวัสดุ ที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างจะนำมาสร้างบ้าน เพื่อป้องกันการย้อมแมว และการนำวัสดุที่ไม่มีคุณภาพมาก่อสร้างให้บ้านของคุณ

งานออกแบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น @สุขสวัสดิ์ 26 รับเหมาก่อสร้างบ้านครบวงจร ผู้รับเหมาก่อสร้างมากประสบการณ์ บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านคุณภาพดี I AM HERE

4.ทำสัญญาว่าจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

การว่าจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างนับว่ามีรายละเอียดมากอยู่พอสมควร ดังนั้นเจ้าของบ้านจะต้องทำสัญญาว่าจ้างให้ละเอียดชัดเจนและครอบคลุม เช่น

  • วันที่ และสถานที่ทำสัญญา
  • ข้อมูลส่วนบุคคลคู่สัญญาทั้งผู้ว่าจ้าง และบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน
  • ขอบเขต และลักษณะของงานที่รับผิดชอบ
  • ราคา และรายละเอียดการจ่ายค่างวด
  • ระยะเวลาโดยประมาณในการดำเนินงาน
  • หน้าที่ ความรับผิดชอบของผู้ว่าจ้าง และบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน
  • รายการวัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ดำเนินงาน
  • การประกันคุณภาพผลงานหลังจากการรับส่งมอบงาน
  • การยกเลิกสัญญาว่าจ้างและสิทธิในการเรียกร้องค่าเสียหาย
รับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้านรูปภาพงานออกแบบภายใน โครงการ @สุขสวัสดิ์ โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน และรับออกแบบภายใน-ภายนอก

5.วางแผนการจ่ายค่างวดในการจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน

นับว่าเป็นปัญหายอดฮิตที่เจ้าของบ้านมือใหม่เจออยู่บ่อย ๆ คือโดนทิ้งงานกลางคัน ปัญหานี้เป็นปัญหาปวดใจยิ่งนัก เพราะนอกจากจะทำให้เสียเวลาแล้ว อาจจะทำให้วบประมาณที่ตั้งไว้บานปลายอีกด้วย เพราะฉะนั้นเจ้าของบ้านควรที่จะต้องวางแผนในการจ่างค่าจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านเป็นงวด ๆ จะดีกว่าการจ่ายเงินก้อนเดียว

การเตรียมตัวก่อนจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านเป็นเรื่องที่ดี เพราะในการสร้างบ้านหนึ่งหลังจะมีรายละเอียดที่มากและยุ่งยากอยู่พอสมควร ฉะนั้นแล้วในการลดความยุ่งยากคือเจ้าของบ้านจะต้องทำการเตรียมตัวให้พร้อม 

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี มีความชำนาญในงานรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะ และเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานรับเหมาก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างอาคาร รับเหมาก่อสร้างโรงงาน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรและทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานรับเหมาก่อสร้างของคุณค่ะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top