บทความ 531มี.ค.4 เคล็ดลับรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ฝุ่นน้อย

4 เคล็ดลับรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ฝุ่นน้อย

4 เคล็ดลับรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ฝุ่นน้อย การรับเหมาก่อสร้างบ้านในทุกวันนี้ จะเน้นการรับเหมาก่อสร้างบ้านสมาร์ตโฮม เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยของคนรุ่นใหม่มากขึ้น แต่ด้วยมลภาวะและฝุ่น PM2.5 ที่มีความรุนแรงมากขึ้น ทำให้มีการออกแบบบ้านให้อยู่สบายและรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ลดฝุ่นมากขึ้น เพื่อสุขภาพที่ดีของคนในครอบครัวค่ะ ซึ่งวันนี้แอดมินมี 4 เคล็ดลับรับเหมาก่อสร้างบ้านอย่างไรให้ฝุ่นน้อยมาแนะนำค่ะ

งานออกแบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น @สุขสวัสดิ์ 26 บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน I AM HERE รับเหมาก่อสร้างบ้านคุณภาพดี ทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างครบวงจร

ฝุ่นในบ้านแบ่งออกได้ 2 กลุ่ม ดังนี้

  • ฝุ่นจากการอยู่อาศัย คือ ฝุ่นที่เกิดจากเซลล์ผิวหนัง เครื่องสำอาง เสื้อผ้า พรม ม่าน สัตว์เลี้ยง เป็นต้น
  • ฝุ่นจากภายนอกบ้าน คือฝุ่นที่เกิดจากมลภาวะต่าง ๆ ซึ่งจะเข้ามาทางประตู หน้าต่าง หรือติดมาตามเสื้อผ้าและรองเท้าค่ะ

รับเหมาก่อสร้างบ้านอย่างไรให้ฝุ่นน้อย

  1. ออกแบบบ้านให้ลมผ่านได้ดีไม่มีจุดอับ

ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ฝุ่นน้อย ควรเริ่มตั้งแต่ออกแบบบ้านเลยนะคะ โดยการวางหน้าต่างให้ลมสามารถไหลผ่านได้เป็นอย่างดี และต้องไม่มีจุดอับในบ้านค่ะ เช่น ออกแบบให้หน้าต่างอยู่ตรงข้ามกัน เพื่อให้เกิด Cross Ventilation ซึ่งลมจะไหลผ่านบ้านและฝุ่นละอองที่มีอนุภาคเล็กจะลอยไปตามลมและควรรับเหมาก่อสร้างบ้านห้มีจุดอับน้อยที่สุด ไม่ว่าจะเป็น มุมเสา มุมผนัง ซองเล็ก ๆ คิ้วบัวต่าง ๆ เป็นต้น เพื่อป้องกันฝุ่นไปสะสมอยู่ในจุดดังกล่าวค่ะ

รับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้านรูปภาพงานออกแบบภายใน โครงการ @สุขสวัสดิ์ โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน
  1. ใช้วัสดุกรุผนังและปูพื้นที่ทำความสะอาดง่าย

วัสดุปูพื้นและกรุผนังก็เป็นสิ่งที่ทำให้เกิดฝุ่นได้เช่นกัน ดังนั้นควรเลือกใช้วัสดุที่ไม่เก็บฝุ่นในการกรุผนังและปูพื้นบ้าน และควรเป็นวัสดุที่ทำความสะอาดได้ง่ายด้วยค่ะ อย่าง วัสดุที่มีผิวเรียบหรือผิวมัน และหลีกเลี่ยงวัสดุประเภท ผ้า พรม กำมะหยี่ ขนสัตว์ รวมถึงวัสดุที่มีผิวหยาบ เช่น หินที่มีผิวหยาบ อิฐโชว์แนว เป็นต้น ด้วยฝุ่นสามารถเกาะตามร่องได้ง่าย

รับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้านรูปภาพงานออกแบบภายใน โครงการ @สุขสวัสดิ์ โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน และรับออกแบบภายใน-ภายนอก
  1. เลือกเฟอร์นิเจอร์ที่ลดฝุ่นเกาะ

ไม่ว่าคุณจะสั่งซื้อเฟอร์นิเจอร์ หรือสั่งทำเฟอร์นิเจอร์บิวท์อินก็ตาม ควรหลีกเลี่ยงช่องว่างด้านบนตู้ที่เอื่อมไม่ถึงซึ่งจะทำให้ทำความสะอาดได้ยาก และควรออกแบบให้ตู้สูงชนฝ้าเพดานและหลังตู้ติดผนังไปเลยค่ะ ส่วนโต๊ะหรือตู้เตี้ย ๆ ที่ไม่ค่อยได้ใช้งานให้หาผ้ามาคลุมและวางของให้น้อยชิ้นที่สุด เพื่อไม่ให้ฝุ่นเกาะ ส่วนตู้เสื้อผ้า ตู้หนังสือ และชั้นวางของ ควรเลือกตู้แบบมีบานประตูปิดเปิด ซึ่งจะช่วยลดฝุ่นไปสะสมตามสิ่งของค่ะ

ผลงานการออกแบบ โครงการอัลติจูดมาสเตอรี่@สุขุมวิท By i am here บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน และออกแบบ
  1. ปลูกต้นไม่ช่วยกรองฝุ่น

ในทุกวันนี้ผู้คนหันมาเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในบ้านกันมากขึ้น ซึ่งหากมีพื้นที่ภายนอกเหลือ ควรปลูกต้นไม้ให้ช่วยกรองฝุ่นแทนที่จะปลอยให้ลมพัดฝุ่นเข้าบ้านโดยตรงค่ะ และต้นไม้ที่มีประสิทธิภายในการดัดจับฝุ่น เป็นต้นไม้ที่มีใบหนาและใบละเอียดค่ะ นอกจากนี้การปลูกพื้นคลุมดินยังช่วยลดฝุ่นที่สะสมตามพื้นรอบ ๆ บ้านได้เป็นอย่างดีเลยค่ะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี มีความชำนาญในงานรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะ และเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานรับเหมาก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างอาคาร รับเหมาก่อสร้างโรงงาน มีทีมงานสถาปนิก วิศวกรและทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานรับเหมาก่อสร้างของคุณค่ะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top