บทความ 5325ส.ค.3 จุดต้องรู้ต่อเติมลานซักล้างหลังบ้านให้คุณภาพดี

3 จุดต้องรู้ต่อเติมลานซักล้างหลังบ้านให้คุณภาพดี

3 จุดต้องรู้ต่อเติมลานซักล้างหลังบ้านให้คุณภาพดี ในการต่อเติมหลังบ้านหรือต่อเติมพื้นที่ซักล้างหลังบ้าน เพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยภายในบ้าน ซึ่งเจ้าของบ้านก็ต้องปรึกษากับทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านในส่วนของงานรับเหมาก่อสร้างต่าง ๆ ทั้งทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างออกแบบพื้นที่หลังบ้าน การเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ต่าง ๆ ซึ่งวันนี้แอดมินก็มี 3 จุดที่ต้องรู้ในการต่อเติมลานซักล้างหลังบ้านมาบอกต่อ เพื่อที่เราจะคุยกับผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านได้รู้เรื่องค่ะ

งานก่อสร้างอาคารต่อเติมทางเชื่อม โรงเรียนสตรีวัดระฆัง
  1. งานรับเหมาก่อสร้างต่อเติมพื้น

เมื่อมีการต่อเติมพื้นที่ในส่วนหลังบ้านเกิดขึ้น สิ่งที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านควรพิจารณาก่อนเป็นสิ่งแรกคือ งานพื้นดินค่ะ โดยหากพื้นหลังบ้านเป็นพื้นดินบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านสามารถวางแผนให้ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านเทพื้นคอนกรีต ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านส่วนใหญ่จะเทพื้นในรูปแบบ Slab on Ground แน่นอนว่าการเทพื้นในลักษณะนี้จะทำให้ผู้รับเหมาก่อสร้างทำงานได้เร็ว แต่ผู้รับเหมาก่อสร้างต้องอัดดินหรือทรายให้แน่นก่อนเทพื้น เพื่อป้องกันคอนกรีตแตกร้าวจนเกิดการยุบตัวนั่นเองค่ะ

แต่หากเจ้าของบ้านต้องการชะลอการยุบตัวของพื้นคอนกรีต ทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างจะแนะนำให้ลงเสาเข็มค่ะ แต่สิ่งที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างต้องระวังให้ดีก็คือ งานระบบต่าง ๆ ของบ้าน ไม่ว่าจะเป็น ถังบำบัดน้ำเสีย ถังเก็บน้ำ ท่อระบายน้ำทิ้ง และปั๊มน้ำ เป็นต้น ก่อนที่ผู้รับเหมาก่อสร้างจะลงเสาเข็ม บริษัทรับเหมาก่อสร้างจะต้องลงพื้นที่สำรวจในส่วนนี้ให้ดีก่อน เพื่อป้องกันความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นในภายหลังได้ค่ะ

งานต่อเติมบ้านพักอาศัย-2-ชั้น@ศรีนครินทร์ By iamhere ผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้าง และออกแบบภายใน-ภายนอก
  1. งานรับเหมาก่อสร้างหลังคา

หลังจากเทพื้นเสร็จแล้ว ก็มาต่อคืองานรับเหมาก่อสร้างในส่วนของโครงสร้างหลังคาค่ะ ซึ่งสิ่งที่เจ้าของบ้านควรทราบก็คือ สามารถต่อเติมหลังคาได้ 2 แบบ คือ

งานต่อเติมบ้านพักอาศัย-2-ชั้น@ศรีนครินทร์ By iamhere ผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้าง และออกแบบภายใน-ภายนอก
  1. ต่อเติมบนพื้นคอนกรีตที่มีอยู่เดิม

หากเจ้าของบ้านมีพื้นที่คอนกรีตเดิมอยู่แล้ว แต่ต้องการต่อเติมเพิ่มนั้น ทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านต้องพิจารณาก่อนว่า พื้นที่เดิมที่มีเป็นพื้นแบบ Slab on Ground ที่ไม่มีเสาเข็มหรือมีการลงเสาเข็มสั้นแบบปูพรมรองรับหรือไม่ หากมีทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างควรให้ผู้รับเหมาก่อสร้างทำโครงสร้างเสาแยกออกมาจากโครงสร้างเดิมค่ะ ส่วนวัสดุที่ใช้มุงหลังคาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านควรเลือกใช้วัสดุที่มีน้ำหนักเบา เพื่อลดภาระของโครงสร้างที่ต่อเติม และผู้รับเหมาก่อสร้างควรเลือกใช้วัสดุที่มีความทึบแสง ซึ่งจะช่วยป้องกันได้ทั้งแดดและฝน อย่างหลังคาเมทัลชีท หลังคาไวนิล หรือหลังคา UPVC เป็นต้นค่ะ

การต่อเติมส่วนต่าง ๆ ของตัวบ้านนั้นทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน ต้องส่งทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างมาสำรวจพื้นที่ในจุดที่ต้องการต่อเติมนะคะ จากนั้นบริษัทรับเหมาก่อสร้างกับเจ้าของบ้านก็ต้องร่วมกันออกแบบส่วนต่อเติม การเดินระบบท่อในงานรับเหมาก่อสร้างต่าง ๆ และบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านจะต้องเตรียมโครงสร้างพื้นที่ไม่ให้กระทบกับงานระบบค่ะ แน่นอนบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดีจะต้องให้คำแนะนำที่เหมาะสมกับเจ้าของบ้านค่ะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี มีความชำนาญในงานรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะ และเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานรับเหมาก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างอาคาร รับแหมาก่อสร้างโรงงาน รับต่อเติมและตกแต่งภายใน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรและทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานรับเหมาก่อสร้างของคุณค่ะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top