บทความ 531ก.พ.เลือกผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านอย่างไรดี

เลือกผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านอย่างไรดี

เลือกผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านอย่างไรดี การที่จะสร้างบ้านใหม่สักหลัง สิ่งที่จะทำให้บ้านออกมาดีได้นั้น ประกอบด้วยหลายสิ่งมากมาย แต่สิ่งสำคัญ คือฝีมือการก่อสร้างของผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านต้องได้มาตรฐาน โดยการคัดเลือกหาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านเป็นเรื่องสำคัญที่ควรพิจารณาอย่างรอบคอบ เพราะมีผลต่อความสมบูรณ์ของบ้านตามที่เราคาดหวังไว้ สิ่งสำคัญเราจะต้องพูดคุยติดต่อกับผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านและทีมช่างอย่างน้อย 3-6 เดือน หรืออาจจะ 1-2 ปีตลอดระยะเวลาการก่อสร้างบ้านใหม่ ดังนั้น ก่อนตัดสินใจคัดเลือกหาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านจึงควรพิจารณาข้อมูลในด้านต่าง ๆ เพื่อให้งานก่อสร้างบ้านใหม่เสร็จสมบูรณ์ด้วยดี รวมทั้งช่วยป้องกันปัญหาความที่อาจเกิดขี้นตามมาในภายหลังด้วย

งานออกแบบโครงการอพาร์ทเมนท์@นาท่อม-พัทลุง ออกแบบโดยบริษัท iamhere ผู้ให้บริการออกแบบบ้าน / รับเหมาก่อสร้าง / รับเหมาก่อสร้างบ้าน
  • ช่างผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านต้องเชี่ยวชาญงานก่อสร้างบ้านใหม่

ช่างผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านแต่ละรายมีประสบการณ์ในงานรับเหมาก่อสร้างบ้านแตกต่างกัน ตั้งแต่งานรับเหมาก่อสร้างบ้านที่ไม่มีความซับซ้อนมากนัก ไปจนถึงงานรับเหมาก่อสร้างบ้านที่มีความซับซ้อนของโครงสร้างและงานระบบอาคาร ดังนั้น การเลือกหาช่างผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน หาช่างหลังคา มาสร้างบ้านใหม่ ซึ่งนอกจากพื้นฐานเรื่องความแข็งแรงแล้ว ยังมีรายละเอียดในส่วนต่างๆ ค่อนข้างมาก นอกจากนี้ควรพิจารณารูปแบบงานโครงสร้างที่ถนัดด้วย เนื่องจากมีวิธีการสร้างบ้านเฉพาะทางแตกต่างกันไป  รวมถึงงานติดตั้งหลังคาก็เช่นกัน หากเราเลือกหาผู้รับเหมารับเหมาก่อสร้างบ้านได้ดี ปัญหาระหว่างการก่อสร้างและการใช้งานหลังจากนั้นก็จะน้อยลงตามไปด้วย

ก่อสร้างบ้านพักอาศัย 1 ชั้น คอนกรีตเสริมเหล็ก
  • ช่างผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านมีผลงานให้ดูจริง ตรวจสอบได้ มีคนรับรอง

เมื่อเราติดต่อหาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านแต่ละรายได้แล้ว  ก่อนตัดสินใจเลือกและลงมือเซ็นสัญญา เราควรขอดูผลงานที่ผ่านมาของผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน อาจเป็นแฟ้มรูปภาพสะสมผลงาน หรือขอดูผลงานบ้านที่สร้างใหม่เสร็จแล้ว  โดยสามารถสอบถามข้อมูลต่าง ๆ ได้จากเจ้าของบ้านที่เคยใช้บริการมาก่อน  วิธีนี้เป็นวิธีที่มีโอกาสจะได้ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านที่ไว้ใจได้ และมีผลงานดี  เพราะมีคนช่วยการันตีผลงานให้  และช่วยเล่ารายละเอียดการทำงานของผู้รับเหมารายนั้นว่าเป็นอย่างไร  เราจะได้เตรียมตัวรับมือเอาไว้ตั้งแต่ต้น

บริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจร รับเหมาก่อสร้างบ้านคุณภาพ
  • ช่างผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านมีมาตรฐานในการทำงาน

สำหรับมาตรฐานในการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านนั้น เจ้าของบ้านสามารถสังเกตได้ตั้งแรกเริ่มติดต่อนัดหมายทั้งการพูดคุย รวมไปถึงการนำเสนอเอกสารต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น “เอกสารเสนอราคาค่าก่อสร้างบ้านใหม่” ซึ่งช่างผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านอาจจัดทำขึ้นเองทั้งหมด หรือกรอกในฟอร์มเอกสารราคากลาง (BOQ : Bills of Quantity) ที่เจ้าของบ้านเตรียมไว้  โดย “เอกสารสัญญาว่าจ้าง” จะแสดงรายละเอียดการแบ่งงวดงาน และเงื่อนไขในการว่าจ้างต่าง ๆ ตลอดจนการรับประกันผลงานหลังจากก่อสร้างบ้านใหม่แล้วเสร็จ นอกจากนี้ ควรมีเอกสารแผนการทำงานตั้งแต่เริ่มต้นจนแล้วเสร็จ รวมถึงรายชื่อผู้ประสานงานและทีมงานรับเหมาก่อสร้างบ้านด้วย เอกสารทั้งหมดนี้แสดงถึงมาตรฐานและความน่าเชื่อถือในการทำงานที่จะช่วยให้เจ้าของบ้านสามารถพิจารณาและตัดสินใจได้ง่ายขึ้นว่าจะเลือกหาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านรายไหน โดยจะถูกใช้เป็นข้อตกลงทางกฎหมายร่วมกัน

  • ช่างผู้รับเหมา มีทัศนคติในการทำงานตรงกับเรา

โดยปกติเมื่อเราอยู่ในระหว่างเจรจาติดต่อหาผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านก่อนตัดสินใจเลือก เราสามารถพูดคุยกับผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน 2-3 รายได้ เพื่อพิจารณาดูทัศนคติในการทำงาน  และดูว่าผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านมองเห็นภาพงานก่อสร้างเป็นภาพเดียวกันกับเราหรือไม่  โดยพูดคุยตกลงกันในเรื่องแนวทางการทำงาน ระยะเวลาในการทำงาน เงื่อนไขของแต่ละฝ่าย รวมทั้งราคาค่าก่อสร้างด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง

จากบทความเรื่องเลือกผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านอย่างไรดี จะช่วยให้คุณตัดสินใจพิจารณาเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านหรือผู้รับเหมาก่อสร้างบ้านได้มากขึ้น เพื่อที่จะสามารถสร้างบ้านได้ตรงตามความต้องการของคุณ และไร้ปัญหาที่จะตามมาในภายหลัง ซึ่งหากคุณสนใจที่จะสร้างบ้าน I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านครบวงจร รับออกแบบ และรับเหมาก่อสร้างบ้านครบจบในที่เดียว โดยทีมงานสถาปนิก วิศวกรและผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี โดยเราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านที่มีคุณภาพดี มีแบบบ้านสวยในราคาสมเหตุสมผล คุณภาพคุ้มค่า ราคายุติธรรม มีผู้เชี่ยวชาญพร้อมให้คำปรึกษาก่อนและหลังสร้างบ้านอย่างใกล้ชิด ตลอดทุกขั้นตอนของการสร้างบ้าน คิดจะสร้างบ้านวางใจให้ I AM HERE บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านดูแลสิคะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top