บทความ 5328ก.ย.สร้างบ้านใหม่ VS รีโนเวทบ้าน เลือกแบบไหนดี

สร้างบ้านใหม่ VS รีโนเวทบ้าน เลือกแบบไหนดี?

สร้างบ้านใหม่ VS รีโนเวทบ้าน เลือกแบบไหนดี? บ้านเมื่ออยู่อาศัยมาเป็นระยะเวลานาน เจ้าของบ้านอาจจะมองหาผู้รับเหมาก่อสร้างเพื่อมารีโนเวทบ้านหรือทำการรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่ เพื่อให้บ้านแสนรักกลับมาสวยงามดังเดิม แต่ควรจะเลือกแบบไหนดีกว่ากัน ระหว่างการรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่ VS การรีโนเวทบ้านเดิมที่มีอยู่ แบบไหนจะตอบโจทย์การใช้งาน งบประมาณในการรับเหมาสก่อสร้าง รวมถึงการอยู่อาศัยและจำนวนสมาชิกในอนาคตได้ดีกว่ากัน ตามมาดูกันเลยค่ะ

งานออกแบบโครงการ ไอ แอม กรีน วิลเลจ@หานโพธิ์-พัทลุง ออกแบบโดยบริษัท iamhere ผู้ให้บริการออกแบบบ้าน / รับเหมาก่อสร้าง / รับเหมาก่อสร้างบ้าน
  1. โลเคชั่นบ้านเดินทางสะดวกหรือไม่

สิ่งแรกที่จะช่วยให้เจ้าของบ้านตัดสินใจว่าจะรีโนเวทบ้านเก่า หรือเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างมาทำการรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่นั้น ลองพิจารณาจากโลเคชั่นบ้านปัจจุบันว่าเดินทางสะดวกหรือไม่ ทั้งในแง่ของการเดินทางไปทำงาน โรงเรียนของลูกอยู่ไกลจากบ้านมากแค่ไหน มีร้านสะดวกซื้อหรือตลาดใกล้บ้านไหม รวมถึงมีรถโดยสารสาธารณะผ่านไหม

ถ้าโลเคชั่นบ้านเดินทางไม่สะดวก บ้านอยู่ไกลจากที่ทำงานหรือโรงเรียนของลูกมาก และไม่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตและการเดินทาง เจ้าของบ้านอาจมองหาโลเคชั่นบ้านที่เหมาะสมและทำการรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่ดีกว่าค่ะ แต่ถ้าโลเคชั่นเดิมสามารถเดินทางได้สะดวกอยู่แล้ว การมองหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างมารีโนเวทบ้านใหม่ หรือรับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านใหม่ ก็ช่วยประหยัดงบประมาณได้มากทีเดียวค่ะ

ผลงานการออกแบบบ้าน ในโครงการบ้านพักอาศัย 2 ชั้น @สาธุประดิษฐ์ 57 รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี บริษัทรับเหมากอสร้างครบวงจร
  1. วัตถุประสงค์ของการใช้งาน

ไม่ว่าจะหาผู้รับเหมาก่อสร้างมืออาชีพมารีโนเวทบ้านเดิม หรือใช้บริการบริษัทรับเหมาก่อสร้างมารับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่ก็ตาม จะต้องทราบถึงวัตถุประสงค์ที่ต้องการใช้งานบ้านก่อนค่ะ เช่น ต้องการรับเหมาก่อสร้างต่อเติมบ้านเพื่อปรับเป็นร้านค้าหรือทำเป็นออฟฟิศ เราไม่จำเป็นต้องทุบบ้านเดิมทิ้งแล้วสร้างใหม่ทั้งหลัง เพียงมองหาผู้รับเหมาก่อสร้างมืออาชีพมารีโนเวทบ้านให้มีพื้นที่กว้างมากขึ้นค่ะ

แต่หากต้องการขยายบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่อยู่อาศัย รองรับจำนวนสมาชิกในครอบครัวที่เพิ่มขึ้น การสร้างบ้านใหม่โดยมองหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี สามารถให้คำปรึกษาในการรับเหมาก่อสร้าง มาดำเนินการรับเหมาก่อสร้างช่วยตอบโจทย์การอยู่อาศัยในอนาคตได้ อย่าง การเพิ่มทางลาดเพื่อรองรับการใช้งานรถวิลแชร์ หรือการติดตั้งลิฟท์เพื่อความสะดวกของผู้สูงอายุในบ้านนั่นเองค่ะ

I AM HERE รับเหมาก่อสร้างบ้านพักอาศัย 2 ชั้น @สุขสวัสดิ์ 64 ผู้รับเหมาก่อสร้างมืออาชีพ บริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจร ทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี
  1. ตรวจสอบโครงสร้างบ้านให้ดี

การตรวจสอบโครงสร้างบ้านเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ช่วยตัดสินใจว่าจะรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่ หรือรีโนเวทบ้านเดิมค่ะ โดยบ้านที่มีการรับเหมาก่อสร้างและอยู่อาศัยไม่เกิน 10 ปี โครงสร้างบ้านยังอยู่ในสภาพดี ไม่มีรอยแตกร้าวหรือชำรุดเสียหาย การรีโนเวทบ้านเดิมหรือการรับเหมาก่อสร้างต่อเติมเพียงบางส่วนของบ้าน ช่วยประหยัดงบประมาณและเวลาในการรับเหมาก่อสร้างได้เป็นอย่างดีค่ะ

ส่วนบ้านที่มีการใช้งานและอยู่อาศัยมาเป็นเวลา 20-30 ปี และพบว่าโครงสร้างบ้านเดิมมีรอยแตกร้าวและชำรุดเสียหายมากจนต้องซ่อมบำรุงบ่อย ๆ บริษัทรับเหมาก่อสร้างอาจแนะนำให้เจ้าของบ้านทุบบ้านเดิมทิ้ง แล้วดำเนินการรับเหมาก่อสร้างใหม่จะคุ้มค่ากว่าค่ะ และแนะนำให้เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี ที่มีทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างมืออาชีพที่มีความเชี่ยวชาญมาประเมินโครงสร้างบ้านค่ะ

รับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้านรูปภาพงานออกแบบภายใน โครงการ @สุขสวัสดิ์ โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน และรับออกแบบภายใน-ภายนอก
  1. เช็กพื้นที่ว่างรอบบริเวณบ้าน

การสำรวจพื้นที่รอบบ้านควรทำไปพร้อม ๆ กับการสำรวจโครงสร้างบ้านนะคะ ซึ่งจะต้องดูว่าบริเวณบ้านมีที่ดินเพียงพอสำหรับการรีโนเวทบ้านหรือรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่หรือไม่ หากพื้นที่บริเวณบ้านคับแคบการทุบบ้านบางส่วนแล้วรีโนเวทบ้าน อาจคุ้มค่ามากกว่าการรับเหมาก่อสร้างใหม่ทั้งหลัง แต่ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสภาพโครงสร้างบ้านเดิมด้วยนะคะ เพราะหากโครงสร้างเดิมถูกใช้งานมานาน และไม่สามารถรับน้ำหนักเพิ่มได้ การรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่เป็นทางเลือกที่คุ้มค่ากว่าแน่นอนค่ะ

บริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจร รับเหมาก่อสร้างบ้านคุณภาพ
  1. งบประมาณที่ต้องใช้รับเหมาก่อสร้าง

ไม่ว่าจะรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่หรือรีโนเวทบ้านเดิมก็ตาม งบประมาณที่ใช้งานการรับเหมาก่อสร้างเป็นเรื่องสำคัญมาก ๆ เพราะการรับเหมาก่อสร้างบ้านและการรีโนเวทบ้านจะต้องมีค่าดำเนินการในส่วนต่าง ๆ ทั้งค่าออกแบบบ้าน ค่าวัสดุในงานรับเหมาก่อสร้าง ค่าตกแต่งภายใน ค่ารับเหมาก่อสร้าง ค่าระบบสาธารณูปโภค ค่าเฟอร์นิเจอร์ รวมถึงค่าที่พักอาศัยชั่วคราวค่ะ

งานออกแบบต่อเติมบ้านพักอาศัย 2 ชั้น @ราชพฤกษ์ โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน และออกแบบบ้าน
  1. เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านมืออาชีพ

ก่อนที่เจ้าของบ้านจะตัดสินใจเลือก รับเหมาก่อสร้างบ้านทั้งหลังหรือจะทำการรีโนเวทบ้านนั้น ควรปรึกษากับบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีความเชี่ยวชาญ มีทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างมืออาชีพ ทั้งสถาปนิก วิศวกรและผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีความชำนาญและมีประสบการณ์เพียงพอ ที่จะช่วยให้เรามองเห็นภาพรวม ทั้ง ในการประเมินโครงสร้างบ้าน ค่าใช้จ่ายในการรับเหมาก่อสร้าง การออกแบบบ้าน การเพิ่มฟังก์ชันภายในบ้าน รวมถึงช่วยเจ้าของบ้านเปรียบเทียบค่าใช้จ่ายในการรับเหมาก่อสร้าง และผู้เชี่ยวชาญจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างยังมีส่วนช่วยในการตัดสินใจว่า ควรจะรีโนเวทบ้านหรือรับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่อีกด้วยค่ะ

อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าเจ้าของบ้านจะตัดสินใจเลือก “รับเหมาก่อสร้างบ้านใหม่” หรือ “รีโนเวทบ้าน” ก็ตาม เจ้าของบ้านควรศึกษาข้อมูลให้ดีว่า การเลือกรับเหมาก่อสร้างบ้านหรือการรีโนเวทบ้าน แบบไหนที่เหมาะสมกับเจ้าของบ้านและตอบโจทย์การใช้งานบ้านในอนาคตมากที่สุดนะคะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี มีความชำนาญในงานรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะ และเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานรับเหมาก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างอาคาร รับเหมาก่อสร้างโรงงาน รับเหมาก่อสร้างต่อเติมและตกแต่งภายใน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรและทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานรับเหมาก่อสร้างของคุณค่ะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top