บทความ 5330ส.ค.สร้างบ้านชั้นเดียวดีอย่างไร

สร้างบ้านชั้นเดียวดีอย่างไร

สร้างบ้านชั้นเดียวดีอย่างไร สไตล์แบบบ้านชั้นเดียวที่หลายคนมองหาบ้านที่ให้อารมณ์ความรู้สึกอบอุ่น ใกล้ชิด แบบบ้านทรงน่ารักและไม่มีบันไดซึ่งอำนวยความสะดวกเหมาะสำหรับบ้านที่มีผู้สูงอายุ ดูแลความสะอาดได้ง่าย ซึ่งการรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวทำได้ไม่ยาก เพียงเจ้าของบ้านจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างให้ออกแบบ และรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวในฝันของเรานะคะ

งานออกแบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น @สุขสวัสดิ์26 โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน

เจ้าของบ้านควรหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจร เพื่อสร้างบ้านชั้นเดียวให้ตอบโจทย์การใช้งาน และไม่ว่าจะเป็น ครอบครัวเล็กหรือเป็นครอบครัวใหญ่ บริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านก็สามารถออกแบบบ้านชั้นเดียวให้น่าอยู่ไม่อึดอัดได้เช่นเดียวกัน และถึงแม้บ้านชั้นเดียวมีข้อดีในเรื่องของราคาประหยัด แต่งานรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวก็มีข้อจำกัดในการใช้งานเช่นกันค่ะ ซึ่งวันนี้แอดมินมีข้อดีในการสร้างบ้านชั้นเดียวดีอย่างไรมาแนะนำค่ะ

7 ข้อดีของการสร้างบ้านชั้นเดียว

  1. แปลนบ้านคล้ายคอนโด แต่มีพื้นที่ใช้สอยมากกว่า

ในงานรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวจะมีความคล้ายคอนโดอยู่บ้างคะ แต่การรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวจะมีข้อแตกต่างอยู่ที่ บ้านชั้นเดียวจะมีพื้นที่ดินหน้าบ้านและหลังบ้าน ที่สามารถปลูกต้นไม้ทำสวนได้ สามารถกันรั้วรอบขอบชิดทำให้เป็นสัดส่วนได้ เพื่อความเป็นส่วนตัว หรือให้บริษัทรับเหมาก่อสร้างต่อเติมในส่วนของโรงรถก็ได้เช่นกันค่ะ

รูปผลงานออกแบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้น @บางขุนเทียน
  1. ต่อเติมง่ายหรือรีโนเวทได้ง่าย

บ้านชั้นเดียวสามารถที่จะต่อเติมเสริมได้ง่าย เพราะโครงสร้างบ้านชั้นเดียวไม่ซับซ้อน หากจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน เพื่อปรับเปลี่ยนมุมมอง หรือรีโนเวทบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่ใช้สอยก็สามารถจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านได้ง่าย เพราะโครงสร้างของบ้านชั้นเดียวนั้น ผู้รับเหมาก่อสร้างสามารถเริ่มงานได้ทันทีค่ะ

  1. งานรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวรองรับผู้สูงวัย และเด็ก

การรับเหมาก่อสร้างบ้านที่พักอาศัย จำเป็นต้องมีบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณภาพ เพราะเรื่องการออกแบบ และโครงสร้างเป็นจุดที่ต้องคำนึงเป็นที่สุด การรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวเหมาะกับผู้สูงอายุและบ้านที่มีเด็กเล็ก ๆ เป็นอย่างมากเพราะไม่มีบันได ลดอุบัติเหตุได้ และทำให้เด็ก ๆ ก็ทำให้ใกล้ชิดกับคนในครอบครัวได้มากขึ้นค่ะ

  1. รับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวช่วยประหยัดงบประมาณ

ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวนั้น เจ้าของบ้านสามารถจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านในการออกแบบ และรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวได้ราคาถูกกว่าบ้าน 2ชั้น ขึ้นไปค่ะ เพราะในการรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวมีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อน ทางผู้รับเหมาก่อสร้างทำงานง่าย รวมถึงการใช้วัสดุในการรับเหมาก่อสร้างที่น้อยกว่าบ้าน 2 ชั้น จึงเป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการมีบ้าน แต่มีงบประมาณไม่มากนัก และต้องการบ้านคุณภาพดีน่ารักและอบอุ่นค่ะ

รูปผลงานออกแบบบ้านพักอาศัย 1 ชั้น @บางขุนเทียน
  1. เพิ่มปฏิสัมพันธ์ภายในครอบครัว

คนในครอบครัวมีเวลาร่วมกันมากขึ้น อย่างเช่น การมาเจอกันที่ส่วนกลางของบ้าน หน้าบ้าน สวนหลังบ้าน เพราะการรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียวนี้ สามารถเดินถึงกันหมดค่ะ เป็นแบบบ้านที่ช่วยเพิ่มความอบอุ่นของคนในครอบครัวได้เป็นอย่างดีค่ะ

  1. ดูแลรักษาได้ง่าย

บ้านชั้นเดียวดูแลรักษาได้ง่ายและทั่วถึงใช้เวลาไม่นาน เพราะมีพื้นที่กะทัดรัด ปัด กวาด เช็ดถู สะดวก ส่วนการบำรุงรักษาบ้านก็เป็นเรื่องง่าย หากต่อเติมหรือเช็กคุณภาพบ้าน สามารถเรียกบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ตรวจเช็กบ้านก็สามารถทำได้ง่าย เพราะมีโครงสร้างที่ไม่ซับซ้อนค่ะ

  1. ขนย้ายได้ง่าย

เมื่อรับเหมาก่อสร้างบ้านเสร็จแล้ว ขั้นตอนต่อไปคือการขนย้ายของเข้าบ้าน ขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ต่าง ๆ สามารถทำได้ง่ายและช่วยลดการเสียหายระหว่างการขนย้ายได้ด้วยค่ะ หากใครตกแต่งบ้านด้วยตนเอง บ้านชั้นเดียวสามารถทำการขนย้ายเฟอร์นิเจอร์ และของแต่งบ้านได้ไม่ยาก เพราะไม่มีบันไดให้กวนใจค่ะ

งานออกแบบโครงการ ไอ แอม กรีน วิลเลจ@หานโพธิ์-พัทลุง ออกแบบโดยบริษัท iamhere ผู้ให้บริการออกแบบบ้าน / รับเหมาก่อสร้าง / รับเหมาก่อสร้างบ้าน

3 ข้อจำกัดในงานรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียว มีดังนี้

  1. ความร้อนภายในบ้าน

การรับเหมาก่อสร้างบ้านชั้นเดียว อาจทำให้เกิดความร้อนภายในบ้านขึ้นได้ง่ายขึ้น ซึ่งเกิดจากเพดานภายในบ้านติดกับหลังคา เป็นปัญหาโดยทั่วไปของบ้านชั้นเดียว โดยเจ้าบ้านสามารถปรึกษากับบริษัทรับเหมาก่อสร้างได้เลยค่ะว่าจะแก้ปัญหาแบบนี้อย่างไร อย่างเช่น การให้ผู้รับเหมาก่อสร้างติดตั้งฉนวนกันความร้อน หรือให้ผู้รับเหมาก่อสร้างติดตั้งแผ่นสะท้อนความร้อน ไม่ว่าอย่างไรก็สามารถปรึกษาบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านได้ก่อนการสร้างบ้าน

  1. ใช้พื้นที่มาก พื้นที่ใช้สอยน้อย

หากมีพื้นที่ดินจำกัดและต้องการพื้นที่ใช้สอยเพิ่มเติมอาจจะต้องปรึกษากับบริษัทรับเหมาก่อสร้างว่าจะออกแบบบ้าน 2 ชั้น หรือชั้นเดียว ซึ่งในส่วนนี้ทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างก็จะมีทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างมาให้คำปรึกษา ก่อนที่จะตัดสินใจลงมือรับเหมาก่อสร้างบ้าน เพื่อตอบจุดประสงค์ของเจ้าบ้านนั้นเองค่ะ

  1. ไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัว

แบบบ้านชั้นเดียวนั้นอาจจะไม่ค่อยมีความเป็นส่วนตัวมากนัก เพราะทุกอย่างอยู่ที่ชั้น 1 หมด ด้วยแขกหรือเพื่อนบ้านที่มาเยี่ยมบ้าน สามารถมองเห็นส่วนต่าง ๆ ภายในบ้านได้อย่างชัดเจน ก่อนที่ทำการรับเหมาก่อสร้างบ้าน เจ้าของบ้านสามารถปรึกษากับบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านหรือสถาปนิก ได้ว่าควรแบ่งโซนอย่างไร เพื่อเพิ่มความเป็นส่วนตัวมากขึ้นค่ะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้างคุณภาพดี มีความชำนาญในงานรับเหมาก่อสร้างโดยเฉพาะ และเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานรับเหมาก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้างครบวงจรที่ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างอาคาร รับเหมาก่อสร้างโรงงาน รับต่อเติมและตกแต่งภายใน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรและทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานรับเหมาก่อสร้างของคุณค่ะ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top