บทความ 5324มิ.ย.ประเมินราคารับเหมาก่อสร้าง ในแต่ละเนื้องานราคาเท่าไหร่ (7)

ประเมินราคารับเหมาก่อสร้าง ในแต่ละเนื้องานราคาเท่าไหร่

ประเมินราคารับเหมาก่อสร้าง ในแต่ละเนื้องานราคาเท่าไหร่ อยากรู้กันหรือไม่ ว่าเราต้องการจะสร้างบ้านหรืออาคารพาณิชย์ต่างๆ ราคาการรับเหมาก่อสร้างในแต่ละส่วนจะมีราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่ เพื่อที่คุณจะได้นำไปจัดสรรงบประมาณ และทุนสำรองในการก่อสร้างได้ถูกต้อง เราไปดูกันเลยค่ะว่าการรับเหมาก่อสร้างในแต่ละส่วนมีราคาเริ่มต้นที่เท่าไหร่

ตามมาตรฐานแล้วราคารับเหมาก่อสร้าง สามารถแบ่งออกเป็น 7 ส่วนด้วยกัน

ช่างก่อสร้าง

เป็นช่างที่มีหน้าที่ปลูกสิ่งก่อสร้างต่างๆ เช่น บ้าน อาคาร โรงงาน และสิ่งปลูกสร้างอื่นๆ ช่างที่มีฝีมือนอกจะทำหน้าที่ปลูกสิ่งก่อสร้างต่างๆ แล้วยังมีหน้าที่วางแผน กำหนดโครงสร้าง กำหนดแบบบ้าน และทำหน้าที่ประเมินราคา ซึ่งสิ่งเหล่านี้เป็นการทำงานร่วมกับผู้รับเหมาก่อสร้าง

ราคา : คิดเป็น / ตารางเมตร ทั้งนี้ราคาอาจจะมีการปรับขึ้น ปรับลง ขึ้นอยู่กับผู้รับเหมาก่อสร้างและช่างฝีมือ โดยเฉลี่ยอยู่ที่

บ้านเดี่ยวชั้นเดียว : เริ่มต้นที่ 11,500 – 15,000 บาท (ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นและลง ตามช่างประเมิน)

บ้านเดี่ยว 2 ชั้นขึ้นไป : เริ่มต้นที่ 10,600 – 15,000 บาท  (ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นและลง ตามช่างประเมิน)

ช่างไฟฟ้า

การเดินระบบไฟฟ้าและการติดตั้งอุปกรณ์ไฟฟ้าต่างๆ ช่างไฟฟ้าที่ดีมีความชำนาญจะเลือกอุปกรณ์ได้เหมาะสม กับการใช้งานและความปลอดภัยของผู้อยู่อาศัยเป็นหลัก

ราคา : เริ่มต้นที่ 600 – 800 บาท / จุด (ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นและลง ตามช่างประเมิน)

ช่างประปา

ช่างประปาที่มีความชำนาญจะต้องสามารถวิเคราะห์ปัญหาได้อย่างแม่นยำ มีความเข้าใจในเรื่องของเครื่องมือและอุปกรณ์ที่เกี่ยวกับเดินระบบท่อ และรอบรู้เรื่องของระบบแรงดันน้ำ รวมถึงกลไกอุปกรณ์ที่เกี่ยวข้องกับน้ำ เช่น ปั๊มน้ำ เป็นต้น

ราคา : เริ่มต้นที่ 35 – 100 / เมตร (ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นและลง ตามช่างประเมิน)

ช่างลงเสาเข็ม

งานเสาเข็ม เป็นงานส่วนล่างสุดของโครงสร้างบ้าน ซึ่งเสาเข็มจะถูกฝังตัวอยู่ใต้ดินเพื่อรองรับน้ำหนักบ้านทั้งหลัง และทำหน้าที่กระจายน้ำหนักลงสู่พื้นดิน ชะลอการทรุดตัวของดิน เสาเข็มที่ใช้อาจจะเป็นไม้ คอนกรีตเสริมเหล็ก หรือเหล็กรูปพรรณก็ได้ทั้งสิ้น ซึ่งถ้าอาคารมีขนาดเล็กก็จะนิยมใช้เสาเข็มที่มีขนาดสั้นและใช้จำนวนไม่มาก แต่ถ้าเป็นอาคารที่มีขนาดใหญ่ก็จะใช้เสาเข็มจำนวนมากขึ้น

ราคา : เริ่มต้นที่ 30 – 100 บาท / เมตร (เสาเข็ม 3*100 = 300 บาท) (ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นและลง ตามช่างประเมิน)

ช่างปูกระเบื้อง

งานปูกระเบื้องเป็นอีกหนึ่งงานที่ต้องใช้ความประณีตเป็นพิเศษ ดังนั้นจึงต้องใช้ช่างปูกระเบื้องที่มีความชำนาญเป็นพิเศษเข้ามาดูแลในส่วนนี้

ราคา : พื้นและผนัง เริ่มต้นที่ 120 – 150 / ตารางเมตร (ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นและลง ตามช่างประเมิน)

ช่างมุงหลังคา

การเลือกใช้ช่างมุงหลังคาที่มีความชำนาญสูงเป็นสิ่งสำคัญ โดยมีวิธีสังเกตว่าช่างมุงหลังคานั้นมีความชำนาญหรือไม่ ให้สังเกตจากการมุงกระเบื้องหลังคา ว่าแถวเรียงตรงกันหรือไม่ ทับซ้อนกันอย่างเป็นระเบียบไม่มีแผ่นเผยอขึ้นมา ครอบสันหลังคาเรียบร้อยดีหรือไม่ หรือการตกแต่งปูนใต้ครอบสวยงามล้อกับโค้งครอบ เป็นต้น

ราคา : เริ่มต้นที่ 500 – 900 บาท / ตารางเมตร (ไม่รวมค่าวัสดุ) (ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นและลง ตามช่างประเมิน)

ช่างทาสี

งานทาสีจะเป็นขั้นตอนสุดท้ายของการก่อสร้าง การทาสีนอกจากจะเป็นงานที่ต้องใช้ทักษะ ทำให้งานออกมาเรียบเนียนเป็นไปในทิศทางเดียวกันแล้ว ยังช่วยให้บ้านนั้นคงทนและช่วยยืดอายุการใช้งานออกไปได้อีกด้วย

ราคา : เริ่มต้นที่ 30 – 60 บาท / ตารางเมตร (ไม่รวมค่าวัสดุ) (ราคาอาจจะมีการปรับขึ้นและลง ตามช่างประเมิน)

ทั้งหมดนี้ก็เป็นการประเมินราคาช่างก่อสร้างในส่วนต่างๆ ของงาน ซึ่งราคาที่เราประเมินมาให้ทุกท่านได้ทราบนั้นเป็นราคาอ้างอิงจากราคารับเหมาก่อสร้างกลาง ซึ่งราคาอาจจะมีการเปลี่ยนแปลงได้ ทั้งนี้ท่านควรทำการถามสอบราคาจากผู้รับเหมาก่อสร้างที่ท่านเลือกให้ละเอียดเสียก่อนค่ะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่มีคุณภาพ มีความชำนาญโดยเฉพาะทาง ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมและตกแต่งภายใน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานก่อสร้างของคุณนะคะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top