บทความ 5328เม.ย.ให้ I am here บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ดูแลเรื่องการออกแบบบ้าน ไม่ว่าจะเป็นการออกแบบภายใน หรือภายนอก

ปูพื้นหน้าบ้าน โรงจอดรถ ด้วยวัสดุแบบไหน ถึงจะตรงใจ ใช่เลย !! หากคุณอยู่ระหว่างกำลังตัดสินใจว่าจะปูพื้นหน้าบ้านหรือโรงจอดรถด้วยวัสดุแบบไหนดี วันนี้ทางเรา มีข้อแตกต่างระหว่างพื้นคอนกรีตทั่วไป พื้นปูกระเบื้อง และพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย มาแนะนำ

รับออกแบบ ตกแต่ง และให้บริการรับเหมาก่อสร้าง

1.พื้นคอนกรีตทั่วไป

หากท่านเน้นประหยัดงบประมาณ ต้องการความรวดเร็ว การเทพื้นคอนกรีตทั่วไปก็เพียงพอต่อการทำทำเป็นพื้นที่หน้าบ้านหรือพื้นโรงจอดรถแล้วคและวิธีดังกล่าวยังเป็นขั้นตอนพื้นฐานที่สามารถต่อยอดไปยังขั้นตอนทำลวดลายอื่น ๆ ภายหลังได้ ทั้งคอนกรีตพิมพ์ลาย ปูกระเบื้อง หรือการตกแต่งด้วยพื้นผิวอื่น ๆ ด้วย
ข้อดีของการทำพื้นคอนกรีตทั่วไปจะช่วยให้งานเสร็จไว ประหยัดงบประมาณ แต่ก็ตามมาด้วยข้อเสียในการดูแลที่ยากขึ้น ด้วยลักษณะพื้นผิวที่หยาบ เกิดคราบตะไคร่น้ำ คราบสกปรกได้ง่าย จึงยากต่อการทำความสะอาดพื้น อีกทั้งพื้นคอนกรีตเป็นแหล่งสะสมความร้อนชั้นดี สังเกตได้ว่าแม้จะเป็นตอนกลางคืน เราก็ยังได้รับไอร้อนจากพื้นคอนกรีต เพราะการสะสมความร้อนในเวลากลางวัน และปล่อยในเวลากลางคืน จึงแนะนำให้ออกแบบแบ่งพื้นที่ของพื้นคอนกรีต สลับกับจุดเปิดโปร่ง เพื่อสามารถโรยกรวดหรือปูบล็อคพื้น จะช่วยเรื่องระบายความร้อนได้ดีมากขึ้น

รับออกแบบ ตกแต่ง และให้บริการรับเหมาก่อสร้าง

2.พื้นกระเบื้อง

เป็นวิธีการทำพื้นที่ได้รับความนิยม สะดวก ทันสมัย ทนทาน โดยเฉพาะโครงการจัดสรรทั่วไปมักจะทำพื้นปูกระเบื้องมาให้ ข้อดีของงานกระเบื้องคือ ช่วยให้การทำความสะอาดพื้นเป็นเรื่องง่าย แต่ต้องเลือกกระเบื้องผิวขรุขระไม่ลื่น จนเกินไป มิเช่นนั้นอาจเกิดอุบัติเหตุได้
สิ่งสำคัญที่ไม่ควรมองข้ามนอกจากการเลือกกระเบื้องลายที่ชอบหรือเกรดของกระเบื้อง ก็คือ การติดตั้งที่ได้มาตรฐาน เพราะแม้จะเลือกกระเบื้องที่ดีมีคุณภาพ แต่หากช่างติดตั้งผิดวิธี เมื่อใช้งานไปสักพักอาจพบปัญหากระเบื้องหลุด แตก ตามมา ทำให้สิ้นเปลืองเวลาและค่าใช้จ่ายในซ่อมแซม

ไอ แอม เฮีย ผู้ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน รับเหมาก่อสร้างสิ่งปลูกสร้างต่างๆ รวมถึงออกแบบและตกแต่งบ้าน
บริษัท ไอ แอม เฮีย ให้บริการเกี่ยวกับรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน และออกแบบ

3.พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย

คอนกรีตพิมพ์ลายเป็นพื้นโรงจอดรถที่ได้รับความนิยมสูงไม้แพ้การปูกระเบื้อง ด้วยลวดลาย ดีไซน์ที่สวยงามเฉพาะตัว เป็นธรรมชาติ ตามความต้องการของเจ้าของบ้าน ช่วยเพิ่มความโดดเด่นให้พื้นของท่านได้เป็นอย่างดี จึงเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้หลายท่านตัดสินใจใช้คอนกรีตพิมพ์ลาย
จุดเด่นของพื้นคอนกรีตพิมพ์ลายเป็นงานที่ใช้ระยะเวลาในการติดตั้งรวดเร็วกว่าการปูพื้นด้วยกระเบื้องทั่วไป พื้นคอนกรีตพิมพ์ลายมีความแข็งแกร่งคงทน และสามารถรับน้ำหนักได้ดี
นอกจากนี้พื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เป็นงานพื้นที่สวยงามคล้ายธรรมชาติ และมีความเงางาม ไม่ลื่น ไม่มีรอยต่อ ไม่ก่อให้เกิดคราบสกปรกตะไคร่น้ำและเชื้อราต่างๆ ซึ่งจะง่ายต่อการดูแลรักษา โดยราคาพื้นคอนกรีตพิมพ์ลาย เมื่อเทียบกับการปูกระเบื้องแล้วราคาไม่ได้แตกต่างกันมากโดยปัจจุบันมีผู้ให้บริการอย่างแพร่หลาย

บริษัท ไอ แอม เฮีย ให้บริการเกี่ยวกับงานรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน โดยผู้รับเหมาก่อสร้างที่เชี่ยวชาญ

4.กรวดล้างทรายล้าง

เป็นวัสดุปูพื้นโรงรถ ที่เหมาะกับพื้นภายนอก เพราะมีพื้นผิวขรุขระ และป้องกันการลื่นของเด็กๆและผู้สูงวัยได้ โดยสามารถเลือกขขนาดของเม็ดกรวด สี และลวดลายได้ตามความชอบ การเทราดพื้นต้องอาศัยช่างที่มีความชำนาญในการผสมปูนซีเมนต์ขาว กับเม็ดกรวด ในระดับที่เหมาะสมเพื่อป้องกันการแตกร้าวภายหลังการใช้งานน เนื่องจากพื้นชนืดนี้ยากต่อการดูแลรักษาและซ่อมแซม และที่สำคัญต้องเคลือบน้ำยาป้องกันการสะสมตะไคร่ตามซอกเม็ดหินอยู่สม่ำเสมอด้วย

สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top