บทความ 534ส.ค.5 เคล็ดลับสร้างบ้านง่าย ๆ ไม่ให้งบบานปลาย

5 เคล็ดลับสร้างบ้านง่าย ๆ ไม่ให้งบบานปลาย

5 เคล็ดลับสร้างบ้านง่าย ๆ ไม่ให้งบบานปลาย การสร้างบ้านให้ตรงตามความต้องการของเรานั้น ย่อมต้องมีปัญหาตามมามากมาย ทั้งจากผู้รับเหมาก่อสร้าง ปัญหาการคุมงานขณะรับเหมาก่อสร้าง รวมถึงงบประมาณในการรับเหมาก่อสร้างบ้านที่อาจบานปลายได้ค่ะ การเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่น่าเชื่อถือ รวมถึงการวางแผนขณะรับเหมาก่อสร้างบ้านให้ดีช่วยแก้ปัญหาในจุดนี้ได้ค่ะ แต่วันนี้แอดมินก็มีเคล็ดลับในการสร้างบ้านที่ช่วยควบคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายมาฝากค่ะ

งานรับเหมาก่อสร้าง ออกแบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น@รามคำแหง โดย ไอ แอม เฮีย บริษัทรับเหมาก่อสร้าง นนทบุรี ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน
  1. ตั้งงบประมาณก่อสร้างให้ชัดเจน

การสร้างบ้านต้องใช้งบประมาณเป็นจำนวนมากถึงแม้เราจะเลือกใช้บริการจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านก็ตาม เราก็ควรตั้งงบประมาณในการสร้างบ้านเอาไว้ให้ชัดเจน เพื่อบริษัทรับเหมาก่อสร้างจะได้ช่วยประเมินงบให้ ว่าเราต้องการสร้างบ้านราคาเท่าไหร่ และทำการแบ่งงบประมาณเป็นส่วน ๆ เช่น งบในการออกแบบบ้าน งบสำหรับรับเหมาก่อสร้างส่วนโครงสร้าง งบตกแต่งภายใน งบสำหรับซื้อเฟอร์นิเจอร์ และควรตั้งงบเผื่อค่าวัสดุก่อสร้างที่อาจปรับตัวสูงขึ้นด้วยค่ะ

งานรับเหมาก่อสร้าง ออกแบบบ้านพักอาศัย 2 ชั้น@รามคำแหง โดย ไอ แอม เฮีย บริษัทรับเหมาก่อสร้าง นนทบุรี ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน ออกแบบบ้าน
  1. งบสำหรับออกแบบบ้าน

ในการเลือกใช้บริษัทรับเหมาก่อสร้าง ส่วนใหญ่จะมีแบบบ้านสำเร็จรูปให้เราเลือก และสมาชิกในครอบครัวควรมีส่วนร่วมในการเลือกแบบบ้านที่ต้องการค่ะ เพื่อให้อยู่ในงบที่ตั้งเอาไว้ แต่บางครอบครัวอาจจะมีการปรับแบบบ้านในส่วนนี้ก็จะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมค่ะ แต่หากเลือกใช้บริการจากผู้รับเหมาก่อสร้างอาจจะต้องจ้างสถาปนิกในการออกแบบบ้านใหม่ทั้งหมด ซึ่งเจ้าของบ้านต้องมีความต้องการที่ชัดเจนเพื่อไม่ให้งบที่ตั้งไว้บานปลายค่ะ

รูปภาพภายนอกงานรับเหมาก่อสร้าง ที่ทาง iamhere ได้ให้บริการรับเหมาก่อสร้างบ้าน
  1. เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่น่าเชื่อถือ

บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่น่าเชื่อถือและได้มาตรฐาน มีส่วนสำคัญในการรับเหมาก่อสร้างบ้านเป็นอย่างมากค่ะ โดยเราสามารถขอใบเสนอราคาจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างหลาย ๆ เจ้าแล้วเอามาเปรียบเทียบกัน และควรอ่านใบเสนอราคาให้ละเอียด ว่าบริษัทรับเหมาก่อสร้างมีรายละเอียดงานที่ครบถ้วนหรือไม่ เพราะบางที่อาจจะรับเหมาก่อสร้างในส่วนโครงสร้างแต่ไม่รวมระบบไฟฟ้า ประปาและสิ่งจำเป็นอื่น ๆ ค่ะ และที่สำคัญเราต้องดูผลงานของบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านนั้น ๆ ว่ามีผลงานในส่วนโครงสร้างเป็นอย่างไร เก็บงานเรียบร้อยหรือไม่ เพื่อให้ได้บ้านในฝันที่มีความแข็งแรงและอยู่กับเราไปอีกนานค่ะ

รับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้านรูปภาพงานออกแบบภายใน โครงการ @สุขสวัสดิ์ โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน
  1. เลือกใช้วัสดุและสินค้าขนาดมาตรฐาน

หนึ่งในการคุมงบประมาณไม่ให้บานปลายได้เป็นอย่างดี คือ การเลือกใช้วัสดุรับเหมาก่อสร้างที่มีขนาดมาตรฐานและสินค้ามีคุณภาพดี ไม่ว่าจะเป็น บานประตู หน้าต่าง ตู้ ชั้น รวมถึงวัสดุสำหรับงานโครงสร้าง เพราะการเลือกใช้วัสดุที่ออกแบบมาไม่ซ้ำใครก็จะมีราคาที่สูงกว่าขนาดมาตรฐานเสมอค่ะ ซึ่งเราสามารถเปรียบเทียบราคาได้ก่อนที่ผู้รับเหมาก่อสร้างจะเริ่มงานค่ะ แต่ถ้าเราเลือกสร้างบ้านกับบริษัทรับเหมาก่อสร้างทางบริษัทจะช่วยเราคุมงบในส่วนนี้ได้ค่ะ

รูปภาพงานออกแบบภายใน โครงการ @สุขสวัสดิ์ โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน
  1. การตรวจรับบ้าน

ไม่ว่าจะเลือกใช้บริการจากบริษัทรับเหมาก่อสร้างหรือจากผู้รับเหมาก่อสร้างก็ตาม เราควรเข้าไปตรวจดูบ้านขณะก่อสร้างในทุกขั้นตอนและไปอย่างสม่ำเสมอค่ะ เพื่อให้ได้บ้านตามแบบและตรงตามมาตรฐาน และถ้าหากมีปัญหาอะไรก็สามารถแก้ไขได้ทันเวลาค่ะ

ในการสร้างบ้านอาจจะมีปัญหาเรื่องงบประมาณที่บานปลาย รวมถึงปัญหาต่าง ๆ เกิดขึ้นได้เสมอ แต่ถ้าเราเลือกใช้บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ได้มาตรฐาน มีผู้เชี่ยวชาญทั้งสถาปนิกและวิศวกรคอยให้คำปรึกษา จะช่วยให้เราหมดกังวลในทุกปัญหาการสร้างบ้านได้เลยค่ะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่มีคุณภาพ มีความชำนาญโดยเฉพาะทาง ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมและตกแต่งภายใน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานก่อสร้างของคุณนะคะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top