บทความ 5316ส.ค.ผู้รับเหมาก่อสร้างทำหน้าที่อะไรในงานรับเหมาก่อสร้างบ้าน

ผู้รับเหมาก่อสร้างทำหน้าที่อะไรในงานรับเหมาก่อสร้างบ้าน

ผู้รับเหมาก่อสร้างทำหน้าที่อะไรในงานรับเหมาก่อสร้างบ้าน ในการที่เจ้าของบ้านจะเลือกใช้บริการบริษัทรับเหมาก่อสร้าง เพื่อรับเหมาก่อสร้างบ้านในฝันให้ออกมาสวยงาม ตามแบบบ้านที่ต้องการนั้น ทางบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้านมีทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่มีความเชี่ยวชาญในส่วนงานรับเหมาก่อสร้างด้านต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นงานวิศวะ สถาปนิก งานโครงสร้าง วางระบบน้ำไฟ เป็นต้น แล้วทุกท่านทราบหรือไม่คะ ว่าทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างทำหน้าที่อะไรในงานรับเหมาก่อสร้างบ้าง ตามแอดมินมาดูเลยค่ะ

รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมและออกแบบ By I AM HERE
  1. สถาปนิก

สถาปนิก หรือ Architect เป็นตำแหน่งแรกที่เราจะนึกถึงในงานรับเหมาก่อสร้างต่าง ๆ ด้วยสถาปนิกจะเป็นผู้ออกแบบบ้าน หรือเปลี่ยนแปลงแปลนบ้านตามที่เจ้าของบ้านต้องการ รวมถึงประโยชน์ใช้สอยและสิ่งแวดล้อมต่าง ๆ ภายในบ้าน ซึ่งในงานรับเหมาก่อสร้างบ้านนั้น สถาปนิกยังมีหน้าที่ประสานงานกับทีมงานผู้รับเหมาก่อสร้างที่เกี่ยวข้องกับงานรับเหมาก่อสร้างบ้าน การขออนุญาตก่อสร้าง ติดต่อกับหน่วยงานราชการ ตรวจสอบหน้างานรับเหมาก่อสร้างให้เป็นไปตามแบบบ้าน รวมถึงการให้คำแนะนำแก่เจ้าของบ้านค่ะ

รูปภาพงานออกแบบภายในส่วนของห้องนั่งเล่น โครงการ @สุขสวัสดิ์ โดย iamhere บริษัทรับเหมาก่อสร้าง รับเหมาก่อสร้างบ้าน และรับออกแบบภายใน-ภายนอก
  1. มัณฑนากร

อินทีเรียดีไซเนอร์หรือมัณฑนากร เป็นอีกหนึ่งหน้าที่สำคัญในงานรับเหมาก่อสร้างบ้านและยังเป็นตำแหน่งงานที่บริษัทรับเหมาก่อสร้างขาดไม่ได้ด้วย เพราะมัณฑนากรจะทำหน้าที่ออกแบบตกแต่งภายในบ้านและอาคารต่าง ๆ เช่น การเลือกเฟอร์นิเจอร์ ชุดครัว โคมไฟ ของแต่งบ้าน งานบิวท์อินต่าง ๆ รวมถึงการตกแต่งภายในบ้านในสไตล์ที่เจ้าของบ้านต้องการค่ะ

รับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมและออกแบบ By I AM HERE (1)
  1. วิศวกรโครงสร้าง

วิศวกรโครงสร้าง คือผู้ควบคุมงานรับเหมาก่อสร้างทั้งหมด ในการรับเหมาก่อสร้างบ้านนะคะ โดยทำหน้าที่วางแผนและออกแบบโครงสร้างในงานรับเหมาก่อสร้างบ้านให้มีความแข็งแรง และสามารถก่อสร้างได้จริงตามที่สถาปนิกได้ออกแบบไว้ คอยควบคุมงานรับเหมาก่อสร้างบ้าน ตรวจสอบงานรับเหมาก่อสร้างบ้านให้เป็นไปตามแผนงาน แก้ปัญหาต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้นในงานรับเหมาก่อสร้างบ้านค่ะ

เรื่องความปลอดภัยในงานรับเหมาก่อสร้าง By iamhere
  1. ผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน

สำหรับผู้รับเหมาก่อสร้างบ้าน จะทำงานภายใต้การควบคุมงานของวิศวกรอีกทีหนึ่งค่ะ โดยผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องดำเนินงานรับเหมาก่อสร้าง ให้เป็นไปตามเงื่อนไขในเอกสารสัญญาต่าง ๆ ซึ่งขั้นตอนการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้างในการรับเหมาก่อสร้างบ้านนั้น เป็นขั้นตอนที่สำคัญมาก เพราะระยะเวลาในการรับเหมาก่อสร้างบ้านมีผลต่องบประมาณในงานก่อสร้าง ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องดำเนินงานให้เป็นไปตามระยะเวลาที่ได้กำหนดไว้ เพื่อควบคุมไม่ให้งบประมาณบานปลายและดำเนินงานรับเหมาก่อสร้างให้เป็นไปตามมาตรฐานค่ะ

เรื่องความปลอดภัยในงานรับเหมาก่อสร้าง
  1. วิศวกรไฟฟ้าและสุขาภิบาล

การรับเหมาก่อสร้างบ้านนั้น จะขาดวิศวกรไฟฟ้าและวิศวกรสุขาภิบาลไปไม่ได้เลยนะคะ ซึ่งวิศวกรไฟฟ้าจะทำหน้าที่ออกแบบระบบไฟฟ้าภายในบ้านทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นกำลังไฟฟ้าที่ใช้กับเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน ระบบแสงสว่าง ระบบไฟฟ้าฉุกเฉิน ระบบโทรทัศน์วงจรปิด เป็นต้น จากนั้นวิศวกรจะส่งมอบงานระบบไฟฟ้าที่ได้ออกแบบไว้ทั้งหมดให้ช่างไฟฟ้าดำเนินงานต่อค่ะ ส่วนวิศวกรสุขาภิบาลจะทำหน้าที่ออกแบบระบบน้ำประปา ระบบระบายน้ำเสียและของเสียภายในบ้าน และระบบระบายน้ำฝน เป็นต้น ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างที่มีความชำนาญจะดำเนินงานรับเหมาก่อสร้างต่อจากวิศวกรค่ะ

งานออกแบบร้านกาแฟ โดย iamhere ผู้ให้บริการออกแบบบ้าน / รับเหมาก่อสร้าง / รับเหมาก่อสร้างบ้าน
  1. ผู้รับเหมาโครงสร้างหลังคา

ผู้รับเหมาก่อสร้างในส่วนของโครงสร้างหลังคานั้น ผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องทำงานควบคู่กับผู้รับเหมาก่อสร้างงานโครงสร้างค่ะ โดยจะทำหน้าที่จัดหาเหล็กโครงหลังคาตามแบบที่ สถาปนิกและวิศวกรได้ออกแบบไว้ ซึ่งผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องเลือกใช้วัสดุที่มีความแข็งแรง ทนทานมาขึ้นโครงหลังคาบ้านค่ะ

หากคุณต้องการผู้รับเหมาก่อสร้าง ที่มีคุณภาพ มีความชำนาญโดยเฉพาะทาง ได้มาตรฐานหมดปัญหากังวลใจในงานก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมและตกแต่งภายใน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานก่อสร้างของคุณนะคะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top