บทความ 538ก.ค.เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง

เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง

เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง สำหรับผู้ประกอบการท่านใดที่สนใจในธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง และต้องการที่จะดำเนินธุรกิจรับเหมาก่อสร้างแต่ยังไม่รู้ว่าควรจะเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้างของคุณอย่างไรให้ประสบความสำเร็จ ไม่เจ๊งระหว่างทาง วันนี้ทาง I AM HERE มีเทคนิคดีๆ มาแนะนำ

เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง

6 เทคนิคที่จะช่วยให้ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างประสบความสำเร็จ

เตรียมคนให้เหมาะสมกับงาน

ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างจำเป็นจะต้องอาศัยการทำงานเป็นทีม ในทีมงานนั้นจะต้องมีผู้เชี่ยวชาญเฉพาะด้านต่างๆ ในการทำงาน หากธุรกิจรับเหมาก่อสร้างขาดทีมงานที่มีประสิทธิภาพ และมีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านไปละก็จะทำให้ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างดำเนินงานได้อย่างยากลำบากแน่นอนค่ะ ดังนั้นผู้ประกอบการจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องหาทีมงานที่มีความเชี่ยวชาญมาร่วมทีม โดยเฉพาะช่างฝีมือ เพราะจะทำให้คุณได้เปรียบและผลงานที่ออกมานั้นมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับแก่ลูกค้า

เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง
การประเมินราคาที่ถูกต้อง ไม่ทำให้ธุรกิจขาดทุน

การประเมินราคาในการรับเหมาก่อสร้าง หากคุณประเมินไม่ดี ประเมินแล้วขาดทุน ถึงแม้ว่าจะพอได้กำไรอยู่บ้าง แต่อาจจะไม่มากพอสำหรับการดำเนินธุรกิจต่อไปได้ จึงส่งผลทำให้ผู้ประกอบการมีภาระหนี้สิน และอาจจะถึงขั้นทิ้งงานไม่ทำต่อ เพราะว่าทำไปก็ขาดทุน ซึ่งทำให้ธุรกิจของคุณนั้นเสียชื่อเสียงได้

ดังนั้นผู้รับเหมาก่อสร้างที่ดีจะต้องมีทักษะในการคิดคำนวณต้นทุน ศึกษาราคาวัสดุ ราคารับเหมาก่อสร้างในท้องตลาด เพื่อนำราคาเหล่านั้นมาทำการประเมินและตีราคาออกมาไม่ให้ต่ำและไม่สูงเกินกว่าคู่แข่ง

เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง
การนำเทคโนโลยีมาปรับใช้

ผู้รับเหมาก่อสร้างบางรายอาจจะไม่สามารถควบคุมคนงานให้ทำงานตามแพลนที่วางไว้ได้ เช่น ปล่อยให้คนงานทำงานไปเรื่อย ๆ โดยที่ผู้รับเหมาไม่เคยเข้าไปตรวจงานเลย หรือ ควบคุมคนงานให้ทำงานเสร็จตามเวลาที่กำหนดไม่ได้ เป็นต้น

ดังนั้นผู้รับเหมาก่อสร้างควรมีทักษะในการประสานงาน ด้านการบริหาร การจัดการ การควบคุม และมีความรับผิดชอบต่องานเป็นอย่างดี เพื่อให้ภาพรวมของการทำงานนั้นเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ การทำเทคโนโลยีที่มีความทันสมัยมาปรับใช้กับการทำงาน เช่น ระบบ ERP, ระบบการจัดการหน้างาน, ระบบบัญชี เป็นต้น สิ่งเหล่านี้จะทำให้การบริหารงานมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง
มี Supplier ที่ดี

การที่ธุรกิจรับเหมาก่อสร้างมี Supplier ที่ดี จะช่วยทำให้ผู้รับเหมาก่อสร้างไม่ต้องมานั่งเสียเวลาทำการเปรียบเทียบราคาสินค้ากับ Supplier หลายๆ เจ้า ทำให้ได้สินค้าราคาต้นทุน มีคุณภาพและได้วัสดุที่ถูกต้องตามประเภทของงาน เพราะ Supplier จะรู้ว่าผู้รับเหมาก่อสร้าง ต้องการจะใช้วัสดุประเภทใด

มีเงินทุนสำรอง

ทุกธุรกิจ ไม่ว่าจะเป็นธุรกิจใดก็ตามจำเป็นจะต้องมีเงินทุนสำรองไว้เพื่อสนับสนุนธุรกิจสามารถดำเนินงานต่อไปได้โดยไม่ติดขัดอะไร ปัจจุบันมีแหล่งเงินทุนมากมายจากสถาบันการเงินหลายๆ แห่ง ให้ผู้ประกอบการได้ทำการกู้ยืมเงินตามศักยภาพของกิจการ ซึ่งสามารถแบ่งประเภทดอกเบี้ยและการชำระเงินได้หลากหลายรูปแบบ ผู้ประกอบการสามารถพิจารณาเลือกใช้บริการได้ตามความเหมาะสมและตามความสามารถในการชำระหนี้ได้เลย

เคล็ดลับดีๆ สำหรับการเริ่มต้นธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง
เลือกรับงานที่ถนัด

ผู้รับเหมาก่อสร้างควรพิจารณาถึงศักยภาพของธุรกิจของตนเอง ว่าถนัดงานแบบไหนมากที่สุด และงานแบบไหนที่ไม่ถนัด โดยเลือกงานตามผลงานที่ผ่านมาว่างานชิ้นไหนคืองานที่คุณทำออกมาได้ดีที่สุด ซึ่งสิ่งนี้จะช่วยส่งเสริมความน่าเชื่อถือให้กับลูกค้าและยังสามารถควบคุมระยะเวลาในการทำงานได้ดี และสามารถส่งงานได้ตรงตามแพลนที่คุณตั้งไว้ได้ รวมถึงช่วยลดความเสี่ยงและข้อผิดพลาดได้อีกด้วย

นี้ก็เป็นเทคนิคดีๆ ที่ทาง I AM HERE ได้นำมาแชร์ให้กับผู้ประกอบการธุรกิจรับเหมาก่อสร้างรายใหม่ได้นำไปปรับใช้ในธุรกิจของคุณ และทาง บริษัท ไอ แอม เฮีย จำกัด เป็นบริษัทประกอบธุรกิจรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติม และ ตกแต่งภายใน โดยทีมงานสถาปนิก และ วิศวกร ที่มีประสบการณ์มากกว่า 15 ปี เราก่อตั้งมาจากกลุ่มคนทำงานที่มีความรู้ความสามารถทางด้านงานก่อสร้าง ที่พร้อมจะมุ่งมั่นสร้างสรรค์ผลงานก่อสร้างที่มีคุณภาพและได้มาตรฐาน เพื่อประโยชน์สูงสุดกับลูกค้าที่ใช้บริการ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @Iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

บทความที่เกี่ยวข้อง

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top