บทความ 532มิ.ย.5 ข้อแตกต่างระหว่างการจ้าง บริษัทรับเหมาก่อสร้าง กับ ผู้รับเหมา

5 ข้อแตกต่างระหว่างการจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง กับ ผู้รับเหมา

5 ข้อแตกต่างระหว่างการจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง กับ ผู้รับเหมาก่อสร้าง มีข้อดีข้อเสียแตกต่างกันอย่างไรบ้างพอจะทราบกันไหมคะ หากใครที่กำลังวางแผนจะก่อสร้างบ้านคงมีข้อสงสัยว่า จะเลือกจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง หรือ จ้างผู้รับเหมาก่อสร้างดี

บทความที่เกี่ยวข้อง
5 ข้อแตกต่างระหว่างการจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง กับ ผู้รับเหมา

ก่อนตัดสินใจเลือกจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง หรือ ผู้รับเหมาก่อสร้าง คุณควรกำหนดงบประมาณการก่อสร้างไว้ก่อน เพราะหากมีงบประมาณที่กำจัด ผู้รับเหมาก่อสร้าง ก็เป็นตัวเลือกที่ดีสำหรับคุณแต่คุณต้องยอมรับความเสี่ยงที่จะตามมาปัญหาส่วนใหญ่ที่จะเจออย่างเช่น ปัญหาช่างทำงานมาไม่ตรงตามแบบที่คุณต้องการ ติดตามช่างได้ยาก ที่หนักที่สุดคือช่างรับเงินไปแล้วแต่ไม่ทำงานให้เสร็จ เป็นต้น หากคุณเลือกจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้างคุณจะได้รับงานที่ตรงตามมาตราฐาน ติดตามงานได้ง่าย มีทีมงานครบวงจรและมีความเป็นมืออาชีพแต่ก็จะมีค่าใช้จ่ายที่สูงขึ้นตามมา ดังนั้นเราลองไปดู 5 ข้อแตกต่างระหว่างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง กับผู้รับเหมาก่อสร้าง กันค่ะ

1.รูปแบบการทำงาน

ผู้รับเหมาก่อสร้าง – ขั้นตอนการทำงานของผู้รับเหมาก่อสร้างจะน้อย ไม่ยุ่งยาก แต่ระบบการทำงานจะไม่ชัดเจน คนหนึ่งจะทำหลายหน้าที่เพราะมีทีมงานน้อย

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง – ขั้นตอนของบริษัทรับเหมาก่อสร้างจะมีการทำงานอย่างเป็นระบบ มีการแบ่งหน้าที่กันชัดเจน มีความเป็นมืออาชีพใช้เอกสารเป็นหลักฐานหากมีปัญหาเกิดขึ้นสามารถตรวจสอบย้อนหลังได้

2.การติดต่อประสานงาน

ผู้รับเหมาก่อนสร้าง – สามารถคุยงานกันได้ง่าย เป็นกันเองจะไม่ต้องใช้เอกสารหลักฐานสำคัญอื่น ๆ มีเพียงเพจหรือเบอร์โทรศัพท์ติดต่อ

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง – มีสำนักงาน ออฟฟิศ ที่อยู่ตำแหน่งชัดเจนลูกค้าสามารถมาคุยงานที่สำนักงาน และสามารถเช็คข้อมูลของบริษัทผ่านระบบได้ จะดูมีความน่าเชื่อถือมากกว่าผู้รับเหมา

3.ความใส่ใจในการทำงาน

ผู้รับเหมาก่อสร้าง – เนื่องจากการจ้างแบบนี้มีราคาที่ถูกเป็นการทำงานแลกกับค่าแรง ผู้รับเหมาก่อสร้างจะต้องรีบทำงานให้เสร็จเพื่อประหยัดค่าแรงช่าง และจะได้ไปรับงานที่อื่นต่อได้ ผู้ว่าจ้างจะต้องตรวจสอบความเรียบร้อยของงานด้วยตัวเองอย่างละเอียด

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง –ด้วยรูปแบบการทำงานที่เป็นระบบของบริษัทรับเหมาก่อสร้างจะมีการรับประกันผลงาน ก่อนส่งมอบงานจะมีทีมงานตรวจสอบงานให้ถูกต้องเรียบร้อยก่อนส่งมอบงานให้กับลูกค้า ทำให้ได้งานที่มีคุณภาพ

4.ราคา

ผู้รับเหมาก่อสร้าง – ได้ราคาถูก ประหยัดงบได้เยอะแต่จะได้งานไม่ตรงตามความต้องการหรือมีการแก้ไขบ่อย เพราะมีทีมงานน้อยและทีมงานไม่ครบตามสายงาน ลูกค้าอาจจะต้องมีการจ้างซ้ำซ้อนจ้างช่างที่มีความเชี่ยวชาญมาตรวจสอบอีกครั้ง

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง – มีราคาที่ค่อนข้างสูง เพราะใช้งานทีมงานที่เป็นมืออาชีพมีความชำนาญตรงสายงาน ลูกค้าจะได้รับงานที่มีคุณภาพตรงตามแบบที่ต้องการ

5.เปรียบเทียบทีมงานการก่อสร้าง

ผู้รับเหมาก่อสร้าง – มีความเป็นกันเอง ทีมงานน้อย สามารถเจรจาเรื่องการทำงานกันได้ หากเกิดความล่าช้าสามารถเปลี่ยนผู้รับเหมาใหม่ได้

บริษัทรับเหมาก่อสร้าง – มีทีมงานเยอะ มีหลายส่วนแบ่งการทำงานชัดเจน ทีมงานแต่ละฝ่ายจะทำงานตามหน้าที่ การมีทีมงานครบทุกฝ่ายจะทำให้ทำงานได้อย่างมีคุณภาพ สามารถปรับเปลี่ยนให้เหมาะสมกับหน้างานได้

โดยภาพรวมแล้วการเลือกจ้างบริษัทรับเหมาก่อสร้าง หรือผู้รับเหมาก่อสร้างก็มีทั้งข้อดีและข้อเสียที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับการเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้าง หรือผู้รับเหมาก่อสร้าง ให้เหมาะสมกับหน้างาน หากคุณต้องการก่อสร้างชิ้นงานใหญ่ มีงบประมาณสูง เช่น บ้าน สำนักงาน ร้านค้า โรงเรียน เป็นต้นอาจจะเลือกใช้งานบริษัทรับเหมาก่อสร้างที่มีทีมงานครบทุกฝ่าย หากคุณต้องการต่อเติมพื้นที่เล็ก ๆ มีงบจำกัด เช่นต่อเติมครัว ต่อเติมหลังคา อาจจะเลือกใช้ผู้รับเหมาก่อสร้าง

แต่หากคุณต้องการงานที่ได้มาตราฐานหมดปัญหากังวลใจในงานก่อสร้าง งบประมาณไม่บานปลาย ปรึกษาเราได้เลยค่ะ I AM HERE เราเป็นบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ต่อเติมและตกแต่งภายใน มีทีมงานสถาปนิกและวิศวกรที่มีประสบการณ์การทำงานรับเหมาก่อสร้าง มานานกว่า 15 ปี เราพร้อมให้คำปรึกษา ดูแลตั้งแต่ก่อนเริ่มโครงการ ตลอดจนส่งมอบโครงการ และมีบริการหลังการขาย ให้ I AM HERE ดูแลงานก่อสร้างของคุณนะคะ

สนใจติดต่อ

Tel : 02-068-3449

Tel : 063-178-3599

Line : @iamhere999

Facebook : รับก่อสร้าง By I AM HERE

Tags:
สนใจงาน ”ออกแบบและก่อสร้าง” สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมโทร.
02-068-3499
063-178-3599
ที่อยู่
47/319 ห้อง K005031 อาคารคอนโดมิเนียมอุตสาหกรรม อาคารไคตัคชั้นที่ 5 ถ.ป๊อปปูล่า ต.บ้านใหม่ อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี 11120

Copyright © 2022 iamhere.co.th. All rights reserved. Designed by KTn develop.

Scroll to top